Tuesday, March 260847623999

Cách chọn và cách giặt trang phục cho các bạn tập Yoga

Những điều cần quan tâm khi chọn trang phục tập Yoga

Việc tập Yoga nó không đòi hỏi nhiều sức tuy nhiên các tư thế vận động của Yoga cần sự di chuyển uyển chuyển linh hoạt và dẻo dai của toàn bộ khắp cơ thể! Do đó việc lựa chọn cho mình trang phục quần áo tập Yoga sao cho phù hợp với người tập là điều rất cần thiết để giúp việc tập luyện mang lại hiệu quả cao nhất.

 Về chất lượng sản phẩm quần áo tập Yoga

Chỉ sử dụng các sản phẩm được làm dệt từ bông -cotton và sợi đay vì chúng sẽ không tạo cho các bạn cảm giác gò bó! Hãy chọn cho mình những bộ quần áo nó có chất liệu co giãn nhiều như spandex hay thun nhưng vẫn giữ đúng được cái vị trí khi vận động và ưu tiên chất liệu có tác dụng thấm hút mồ hôi; Đặc biệt bạn cần quan tâm độ bền của trang phục đó  bởi trong khi tập Yoga thì các bạn sẽ thực hiện rất nhiều động tác căng duỗi – gập người hay thậm chí lăn lộn trên sàn vì vậy bạn nên có 1 bộ quần áo chắc chắn.

Còn về kiểu dáng trang phục

Cần đáp ứng được các tiêu chí sau – Đơn giản + thoải mái và thuận tiện! Trên trang phục không nên có nhiều vật trang trí nhất là kim loại; dây hay nơ để tránh vướng vào người dẫn đến những tổn thương không đáng có.

Với áo tập Yoga

Các bạn nên chọn cho mình 1 chiếc áo sát cánh ôm vừa phải để không bó sát người quá; Tránh chọn những áo rộng thùng thình ko chỉ gây khó khăn khi tập mà nó còn cản trở cho người huấn luyện theo dõi các động tác của bạn.

Với các bạn nữthì đừng quên 1 chiếc áo ngực thể thao vì nó vô cùng quan trọng trong bất kỳ lúc tập luyện nào – giúp bảo vệ vòng một và support người tập trong những động tác uốn dẻo ahy gập người! Hơn nữa với những động tác cúi gập người hay lộn ngược thì áo quá rộng sẽ khiến các bạn bối rối và ngại khi trong lớp học có đông người.

Với quần tập Yoga

Quần lửng hay quần short là 1 lựa chọn hợp lý ;mùa đông nếu nhiệt độ cảm thấy lạnh quá có thể mặc quần dài ! Loại vải của quần thì không được quá trơn để các bạn có thể giữ tư thế thăng bằng tốt trên 1 chân; Phần đáy quần thì nên có lớp vải đệm thêm vào để bảo đảm đc độ chắc chắn cho trang phục! Cần lưu ý 1 điều là chúng không quá “phô trương” trong lúc bạn tập luyện bởi vì điều đó có thể khiến các bạn bối rối và không thoải mái tự tin trước mọi người.

Về Màu sắc của trang phục Yoga

Sử dụng các màu tươi mát thanh nhã và tốt nhất là đơn sắc vì như thế có thể giúp cho các bạn thư giãn tinh thần và thêm nữa cũng giúp bạn tập trung vào bài tập 1 cách tốt hơn.

Về số lượng trang phục

Trang phục tập Yoga thường nên chuẩn bị hai bộ trở nên để chúng ta có thể thay đổi! Đặc biệt là khi các bạn luyện tập Yoga trong điều kiện nhiệt độ cao thường hay đổ nhiều mồ hôi nên các bạn chuẩn bị thêm 1 bộ để thay đổi.

Phong cách

Có thể chọn cho mình trang phục mang dấu ấn của đất nước dân tộc Ấn Độ vừa thoải mái vừa tự nhiên mà mặc vào lại có cảm giác phóng khoáng lại giúp cho nó mang phong cách hiện đại! Những bộ trang phục bó ôm người và có tính đàn hồi tốt mặc vào cũng tôn lên được vóc dáng xinh đẹp và rất thích hợp khi luyện tập Yoga trong các điều kiện nhiệt độ cao.

Lưu ý khi giặt các trang phục tập Yoga

Do tính chất chất liệu của sản phẩm quần áo tập Yoga là co giãn cho nên cách bạn giặt nó sẽ quyết định đến độ bền của nó! Các bạn nên dùng nước lạnh rồi lộn mặt trong ra ngoài và tránh dùng đến chức năng sấy khô quần áo của máy giặt; Ko nên giặt chung với các thứ đồ có chất liệu thô cứng khác bởi như vậy chúng sẽ ảnh hưởng làm hư thớ sợi trong chất liệu vải dành cho quần áo Yoga.

Hy vọng rằng những hướng dẫn trong bài viết lần này có thể giúp các bạn lựa chọn cho mình 1 trang phục tập Yoga ưng ý nhất và phát huy tốt nhất hiệu quả của Yoga trong các buổi tập.