Thursday, March 210847623999

Quy trình sản xuất áo thun tại xưởng thế nào?

Quy trình sản xuất áo thun tại xưởng thế nào?

Để tạo ra 1  chiếc áo thun đẹp, xưởng may áo thun cần phải thực hiện quy trình nhiều công đoạn. Dưới đây, chúng tôi mô tả quy trình may áo thun tuần tự để giúp hiểu về vấn đề này.

1/ Trải vải

Đầu tiên công đoạn trải vải. Để bắt đầu may áo thun, ta mua vải từ kho vải. Vải quấn lại từng cây vải 1,2m hoặc 1,6m… Lúc này, cắt vải thì ta phải trải cây vải ra bề mặt phẳng tiến hành cắt.

Do may size, số lượng nhiều ta sẽ trải rất nhiều lớp vải chồng nhau để cắt cho nhanh. Việc trải vải khá mệt nếu xưởng may áo thun không phương tiện hỗ trợ. Người thợ phải lăn khúc vải qua, và lại, canh giữ cho mép vải đều , lớp vải phẳng phiu, không nhăn nhúm, lệch để tránh sai lệch tiến hành cắt.

Trải vải bằng tay

Trải vải bằng máy

Sau khi trải vải từng lớp, ta tiến hành vẽ lên các bộ phận thân trước, thân sau,hay tay áo… vs  phấn may. Người ta  tính toán thế nào  khi cắt ít tốn vải nhất.

Cắt vải

Khi vẽ sơ đồ trên vải, thợ cắt tiến hành cắt vải. Cắt vải may công nghiệp không dùng kéo, bởi không chỉ cắt một lớp vải mà cắt nhiều lớp vải chồng nhau thành 1 xấp dày cộm. ta dùng máy cắt để cắt.

In áo, thêu áo

Sau khi vải to cắt ra thành từng bộ phận, ta sẽ chọn bộ phận cần in ấn ,thêu để thực hiện công đoạn này. Khi in thêu người ta tiến hành hàng loạt, hết miếng vải này miếng vải kia. nên tốc độ khá nhanh chóng.

May áo

In, thêu xong , vải sẽ chuyển đến bộ phận may ráp các miếng vải lại nhau thành 1 cái áo hoàn chỉnh. Nếu xưởng may áo thun lớn thì bộ phận s ẽ đảm nhiệm ráp công đoạn, xong công đoạn sẽ chuyển bộ phận kế tiếp làm công đoạn tiếp cho đến khi hoàn thiện áo thun.

Kiểm tra chất lượng

May thành phẩm áo rồi chưa là xong. Nhân viên kiểm tra chất lượng tiến hành kiểm tra hàng may có kỹ càng , đường kim mũi chỉ đẹp không, lỗi gì không… Nếu thừa ra thì sẽ cắt chỉ gọn gàng. Nếu chiếc áo bị lỗi bị loại ra, chiếc áo không bị lỗi sẽ cho đi tiếp.

Qua nhiều công đoạn nên chiếc áo thun may xong khá nhăn nheo,và nhàu nhĩ. Và việc cuối cùng là ủi là cho phẳng để giao đến tay khách hàng.